singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
நடுங்குகிறேன் naṭuṅkukiṟēṉ
|
நடுங்குகிறாய் naṭuṅkukiṟāy
|
நடுங்குகிறான் naṭuṅkukiṟāṉ
|
நடுங்குகிறாள் naṭuṅkukiṟāḷ
|
நடுங்குகிறார் naṭuṅkukiṟār
|
நடுங்குகிறது naṭuṅkukiṟatu
|
past
|
நடுங்கினேன் naṭuṅkiṉēṉ
|
நடுங்கினாய் naṭuṅkiṉāy
|
நடுங்கினான் naṭuṅkiṉāṉ
|
நடுங்கினாள் naṭuṅkiṉāḷ
|
நடுங்கினார் naṭuṅkiṉār
|
நடுங்கினது naṭuṅkiṉatu
|
future
|
நடுங்குவேன் naṭuṅkuvēṉ
|
நடுங்குவாய் naṭuṅkuvāy
|
நடுங்குவான் naṭuṅkuvāṉ
|
நடுங்குவாள் naṭuṅkuvāḷ
|
நடுங்குவார் naṭuṅkuvār
|
நடுங்கும் naṭuṅkum
|
future negative
|
நடுங்கமாட்டேன் naṭuṅkamāṭṭēṉ
|
நடுங்கமாட்டாய் naṭuṅkamāṭṭāy
|
நடுங்கமாட்டான் naṭuṅkamāṭṭāṉ
|
நடுங்கமாட்டாள் naṭuṅkamāṭṭāḷ
|
நடுங்கமாட்டார் naṭuṅkamāṭṭār
|
நடுங்காது naṭuṅkātu
|
negative
|
நடுங்கவில்லை naṭuṅkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
நடுங்குகிறோம் naṭuṅkukiṟōm
|
நடுங்குகிறீர்கள் naṭuṅkukiṟīrkaḷ
|
நடுங்குகிறார்கள் naṭuṅkukiṟārkaḷ
|
நடுங்குகின்றன naṭuṅkukiṉṟaṉa
|
past
|
நடுங்கினோம் naṭuṅkiṉōm
|
நடுங்கினீர்கள் naṭuṅkiṉīrkaḷ
|
நடுங்கினார்கள் naṭuṅkiṉārkaḷ
|
நடுங்கினன naṭuṅkiṉaṉa
|
future
|
நடுங்குவோம் naṭuṅkuvōm
|
நடுங்குவீர்கள் naṭuṅkuvīrkaḷ
|
நடுங்குவார்கள் naṭuṅkuvārkaḷ
|
நடுங்குவன naṭuṅkuvaṉa
|
future negative
|
நடுங்கமாட்டோம் naṭuṅkamāṭṭōm
|
நடுங்கமாட்டீர்கள் naṭuṅkamāṭṭīrkaḷ
|
நடுங்கமாட்டார்கள் naṭuṅkamāṭṭārkaḷ
|
நடுங்கா naṭuṅkā
|
negative
|
நடுங்கவில்லை naṭuṅkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நடுங்கு naṭuṅku
|
நடுங்குங்கள் naṭuṅkuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நடுங்காதே naṭuṅkātē
|
நடுங்காதீர்கள் naṭuṅkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of நடுங்கிவிடு (naṭuṅkiviṭu)
|
past of நடுங்கிவிட்டிரு (naṭuṅkiviṭṭiru)
|
future of நடுங்கிவிடு (naṭuṅkiviṭu)
|
progressive
|
நடுங்கிக்கொண்டிரு naṭuṅkikkoṇṭiru
|
effective
|
நடுங்கப்படு naṭuṅkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
நடுங்க naṭuṅka
|
நடுங்காமல் இருக்க naṭuṅkāmal irukka
|
potential
|
நடுங்கலாம் naṭuṅkalām
|
நடுங்காமல் இருக்கலாம் naṭuṅkāmal irukkalām
|
cohortative
|
நடுங்கட்டும் naṭuṅkaṭṭum
|
நடுங்காமல் இருக்கட்டும் naṭuṅkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
நடுங்குவதால் naṭuṅkuvatāl
|
நடுங்காத்தால் naṭuṅkāttāl
|
conditional
|
நடுங்கினால் naṭuṅkiṉāl
|
நடுங்காவிட்டால் naṭuṅkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
நடுங்கி naṭuṅki
|
நடுங்காமல் naṭuṅkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
நடுங்குகிற naṭuṅkukiṟa
|
நடுங்கின naṭuṅkiṉa
|
நடுங்கும் naṭuṅkum
|
நடுங்காத naṭuṅkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
நடுங்குகிறவன் naṭuṅkukiṟavaṉ
|
நடுங்குகிறவள் naṭuṅkukiṟavaḷ
|
நடுங்குகிறவர் naṭuṅkukiṟavar
|
நடுங்குகிறது naṭuṅkukiṟatu
|
நடுங்குகிறவர்கள் naṭuṅkukiṟavarkaḷ
|
நடுங்குகிறவை naṭuṅkukiṟavai
|
past
|
நடுங்கினவன் naṭuṅkiṉavaṉ
|
நடுங்கினவள் naṭuṅkiṉavaḷ
|
நடுங்கினவர் naṭuṅkiṉavar
|
நடுங்கினது naṭuṅkiṉatu
|
நடுங்கினவர்கள் naṭuṅkiṉavarkaḷ
|
நடுங்கினவை naṭuṅkiṉavai
|
future
|
நடுங்குபவன் naṭuṅkupavaṉ
|
நடுங்குபவள் naṭuṅkupavaḷ
|
நடுங்குபவர் naṭuṅkupavar
|
நடுங்குவது naṭuṅkuvatu
|
நடுங்குபவர்கள் naṭuṅkupavarkaḷ
|
நடுங்குபவை naṭuṅkupavai
|
negative
|
நடுங்காதவன் naṭuṅkātavaṉ
|
நடுங்காதவள் naṭuṅkātavaḷ
|
நடுங்காதவர் naṭuṅkātavar
|
நடுங்காதது naṭuṅkātatu
|
நடுங்காதவர்கள் naṭuṅkātavarkaḷ
|
நடுங்காதவை naṭuṅkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
நடுங்குவது naṭuṅkuvatu
|
நடுங்குதல் naṭuṅkutal
|
நடுங்கல் naṭuṅkal
|