சொல்
Jump to navigation
Jump to search
Tamil
[edit]Pronunciation
[edit]Etymology 1
[edit]Inherited from Old Tamil 𑀘𑁴𑀮𑁆 (col). Cognate with Kannada ಸೊಲ್ಲು (sollu).
Noun
[edit]- word (a unit of language)
Declension
[edit]l-stem declension of சொல் (col) | ||
---|---|---|
Singular | Plural | |
Nominative | சொல் col |
சொற்கள் coṟkaḷ |
Vocative | சொல்லே collē |
சொற்களே coṟkaḷē |
Accusative | சொல்லை collai |
சொற்களை coṟkaḷai |
Dative | சொல்லுக்கு collukku |
சொற்களுக்கு coṟkaḷukku |
Genitive | சொல்லுடைய colluṭaiya |
சொற்களுடைய coṟkaḷuṭaiya |
Singular | Plural | |
Nominative | சொல் col |
சொற்கள் coṟkaḷ |
Vocative | சொல்லே collē |
சொற்களே coṟkaḷē |
Accusative | சொல்லை collai |
சொற்களை coṟkaḷai |
Dative | சொல்லுக்கு collukku |
சொற்களுக்கு coṟkaḷukku |
Benefactive | சொல்லுக்காக collukkāka |
சொற்களுக்காக coṟkaḷukkāka |
Genitive 1 | சொல்லுடைய colluṭaiya |
சொற்களுடைய coṟkaḷuṭaiya |
Genitive 2 | சொல்லின் colliṉ |
சொற்களின் coṟkaḷiṉ |
Locative 1 | சொல்லில் collil |
சொற்களில் coṟkaḷil |
Locative 2 | சொல்லிடம் colliṭam |
சொற்களிடம் coṟkaḷiṭam |
Sociative 1 | சொல்லோடு collōṭu |
சொற்களோடு coṟkaḷōṭu |
Sociative 2 | சொல்லுடன் colluṭaṉ |
சொற்களுடன் coṟkaḷuṭaṉ |
Instrumental | சொல்லால் collāl |
சொற்களால் coṟkaḷāl |
Ablative | சொல்லிலிருந்து colliliruntu |
சொற்களிலிருந்து coṟkaḷiliruntu |
Synonyms
[edit]- வார்த்தை (vārttai)
Derived terms
[edit]- சொன்ஞானம் (coṉñāṉam)
- சொன்மடந்தை (coṉmaṭantai)
- சொன்மாலை (coṉmālai)
- சொன்மிக்கணி (coṉmikkaṇi)
- சொற்கட்டு (coṟkaṭṭu)
- சொற்கா (coṟkā)
- சொற்குற்றம் (coṟkuṟṟam)
- சொற்குற்றம்வாய்க்குற்றம் (coṟkuṟṟamvāykkuṟṟam)
- சொற்கேள் (coṟkēḷ)
- சொற்சாதுரியம் (coṟcāturiyam)
- சொற்சிதைவு (coṟcitaivu)
- சொற்சித்திரம் (coṟcittiram)
- சொற்சிமிட்டு (coṟcimiṭṭu)
- சொற்சுவை (coṟcuvai)
- சொற்செயலி (coṟceyali)
- சொற்செறிவு (coṟceṟivu)
- சொற்செலவு (coṟcelavu)
- சொற்சோதனை (coṟcōtaṉai)
- சொற்சோர்வு (coṟcōrvu)
- சொற்பதம் (coṟpatam)
- சொற்பழி (coṟpaḻi)
- சொற்பழுத்தவர் (coṟpaḻuttavar)
- சொற்பாடு (coṟpāṭu)
- சொற்பின்வருநிலை (coṟpiṉvarunilai)
- சொற்பிரயோகம் (coṟpirayōkam)
- சொற்பிழை (coṟpiḻai)
- சொற்பு (coṟpu)
- சொற்புத்தி (coṟputti)
- சொற்புரட்டு (coṟpuraṭṭu)
- சொற்புள் (coṟpuḷ)
- சொற்பெருக்கு (coṟperukku)
- சொற்பொருட்பின்வருநிலை (coṟporuṭpiṉvarunilai)
- சொற்பொருத்தம் (coṟporuttam)
- சொற்றல் (coṟṟal)
- சொற்றாமம் (coṟṟāmam)
- சொற்றிரிபு (coṟṟiripu)
- சொற்றிருத்தம் (coṟṟiruttam)
- சொற்றொடர் (coṟṟoṭar)
- சொற்றொடர்நிலைச்செய்யுள் (coṟṟoṭarnilaicceyyuḷ)
- சொலவு (colavu)
- சொல்தவறு (coltavaṟu)
- சொல்லணி (collaṇi)
- சொல்லதிகாரம் (collatikāram)
- சொல்லறிபுள் (collaṟipuḷ)
- சொல்லறுதி (collaṟuti)
- சொல்லற்பாடு (collaṟpāṭu)
- சொல்லழிம்பு (collaḻimpu)
- சொல்லழுத்தம் (collaḻuttam)
- சொல்லாகுபெயர் (collākupeyar)
- சொல்லாக்கம் (collākkam)
- சொல்லாடு (collāṭu)
- சொல்லாடு (collāṭu)
- சொல்லாட்டி (collāṭṭi)
- சொல்லாட்டு (collāṭṭu)
- சொல்லாதசொல் (collātacol)
- சொல்லானந்தம் (collāṉantam)
- சொல்லாமற்சொல் (collāmaṟcol)
- சொல்லாளி (collāḷi)
- சொல்லாழம் (collāḻam)
- சொல்லிக்காட்டு (collikkāṭṭu)
- சொல்லிக்கொடு (collikkoṭu)
- சொல்லிக்கொள் (collikkoḷ)
- சொல்லின்பம் (colliṉpam)
- சொல்லின்முடிவினப்பொருண்முடித்தல் (colliṉmuṭiviṉapporuṇmuṭittal)
- சொல்லிப்போடு (collippōṭu)
- சொல்லியனுப்பு (colliyaṉuppu)
- சொல்லியல் (colliyal)
- சொல்லிற (colliṟa)
- சொல்லிலக்கணம் (collilakkaṇam)
- சொல்லிழுக்கு (colliḻukku)
- சொல்லிவை (collivai)
- சொல்லுதவி (collutavi)
- சொல்லுரிமை (collurimai)
- சொல்லுருபு (collurupu)
- சொல்லுறுதி (colluṟuti)
- சொல்லுவான்குறிப்பு (colluvāṉkuṟippu)
- சொல்லெச்சம் (colleccam)
- சொல்லெடுப்பு (colleṭuppu)
- சொல்லேருழவர் (collēruḻavar)
- சொல்வகை (colvakai)
- சொல்வன்மை (colvaṉmai)
- சொல்வல்லபம் (colvallapam)
- சொல்வளம் (colvaḷam)
- சொல்வளர் (colvaḷar)
- சொல்வழு (colvaḻu)
- சொல்வார்த்தை (colvārttai)
- சொல்விளம்பி (colviḷampi)
- சொல்விழுக்காடு (colviḻukkāṭu)
- சொல்வென்றி (colveṉṟi)
- பெயர்ச்சொல் (peyarccol)
- வினைச்சொல் (viṉaiccol)
Verb
[edit]சொல் • (col)
Conjugation
[edit]Conjugation of சொல் (col)
Etymology 2
[edit](This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Verb
[edit]சொல் • (col)
Conjugation
[edit]This verb needs an inflection-table template.
References
[edit]- University of Madras (1924–1936) “சொல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “சொல்-தல்,_சொலு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press